BÍ QUYẾT KINH DOANH THỜI TRANG THIẾT KẾ - kimphatlabel.com

28/06/2021 1,577

Hiện nay, phần lớn các shop thời trang tại Việt nam đang lấy nguồn hàng thời trang từ Quảng Châu – Trung Quốc. Dẫn đến chất lượng không được tốt, mẫu mã không đa dạng. Trong khi đó các thương hiệu quốc tế đang đổ xô vào Việt nam, nhưng đa số giá thành cao. Chính vì thế kinh doanh thời trang tự thiết kế đang là có thế mạnh cạnh tranh khá lớn. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh sản phẩm thời trang tự thiết kế, xin chúc mừng bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được 1 số thắc mắc nhỏ nhất. Từ kế hoạch kinh doanh, nguồn hàng, sự khác biệt, và cho tới từng cái tem nhãn quần áo, tạo nên thương hiệu của riêng bạn.

BÍ QUYẾT KINH DOANH THỜI TRANG THIẾT KẾ

Hiện nay, phần lớn các shop thời trang tại Việt nam đang lấy nguồn hàng thời trang từ Quảng Châu – Trung Quốc. Dẫn đến chất lượng không được tốt, mẫu mã không đa dạng. Trong khi đó các thương hiệu quốc tế đang đổ xô vào Việt nam, nhưng đa số giá thành cao.
Chính vì thế kinh doanh thời trang tự thiết kế đang là có thế mạnh cạnh tranh khá lớn.

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh sản phẩm thời trang tự thiết kế, xin chúc mừng bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được 1 số thắc mắc nhỏ nhất. Từ kế hoạch kinh doanh, nguồn hàng, sự khác biệt, và cho tới từng cái tem nhãn quần áo, tạo nên thương hiệu của riêng bạn.

 In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hcm

NỘI DUNG CHÍNH CẦN XÂY DỰNG:

1 1. Xác định Khách hàng mục tiêu?

2 2. Nguồn hàng?

3 3. Tạo sự khác biệt?

4 4. Vốn đầu tư?

5 5. Trang chí cửa hàng phù hợp?

6 6. Làm truyền thông, marketing sản phẩm.

  1. 1. Xác định Khách hàng mục tiêu?
  2. In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hcm

Việc đầu tiên trước khi kinh doanh bất cứ thứ gì là phải xác định được. Khách hàng của mình là ai?

Phải xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu:
Là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, ở quanh địa điểm nơi mình mở cửa hàng hay toàn quốc, mức thu nhập của họ ra sao, là sinh viên học sinh hay dân công sở - văn phòng,...

Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ quyết định số vốn bạn phải bỏ ra, nguồn hàng, chiến lược tiếp thị sau này, cách trang trí shop quần áo,…

2. Nguồn hàng?

In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hcm

 Nếu bạn đã được đào tạo về thiết kế, cắt may,..thì bạn có thể tự thiết kế riêng.
Nếu bạn không có khả năng thiết kế, bạn cũng đừng lo. Các mẫu mã trên mạng rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các mẫu mã mới, độc lạ, đẹp rồi thuê người thiết kế , cách tân lại.

Các cơ sở may mặc rất nhiều, bạn chỉ cần đưa thiết kế là họ có thể giao sản phẩm hoàn chính tới tình cái nhãn sizenhãn sườn, nhãn cổ và giao tận tay cho bạn.

3. Đâu là sự khác biệt?

In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hcm

 Bạn muốn vượt qua được sự cạnh tranh với những shop kinh doanh khác thì bạn nên tìm ra cho mình một vài điểm khác biệt mà đối thủ của bạn không thể cạnh tranh lại bạn được.

Cái đầu tiên mình muốn nói tới ở đây chính là thương hiệu. Cái gì tạo nên thương hiệu của bạn? Đó chính là giá trị cốt lõi. Bạn có sản phẩm chất lượng tốt, vải là loại tốt nhất, đầu tư kỹ lưỡng vào sản phẩm. Không bỏ qua bất cứ chi tiết nào làm ảnh hưởng tới chất lượng.
Bạn phải quan tâm tới những thứ nhỏ nhất như đường may, các phần đuôi chỉ may thừa, chất lượng các con nhãn innhãn dệt trên cổ áo hay nhãn sườn,..

Khác biệt về dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng trong và sau khi bán, đào tạo cho nhân viên bán hàng đem đến cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, được đối xử như những “Thượng đế” thật sự, và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Khách vãng lai có thể đến và đi, điều quyết định nguồn doanh thu của bạn chính là khách hàng trung thành.Vậy làm cách nào để biến khách hàng vãng lai thành khách hàng trung thành của bạn?

4. Cần lượng vốn như thế nào?

 In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hcm

Dù cho số vốn cho đợt hàng đầu tiên của bạn là bao nhiêu thì lời khuyên là dành ra con số 50% sẽ hợp lý nhất. Bạn đừng mạo hiểm với chiêu thức “được ăn cả, ngã về không” nhé, sẽ đói đấy. Bạn nên tập trung nguồn vốn cho chi phí nguyện vật liệu, gia công, mặt bằng, sau đó đến nhân sự, marketing. Ngoài ra trong các khoản chi phí mở shop quần áo bạn còn phải chuẩn bị vốn dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra với hoài bão kinh doanh của mình nữa.

  1. 5. Trang trí cửa hàng thế nào?

 In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hcm

Thiết kế gian hàng:

Nội thất: giá kệ thời trang, móc treo, ánh sáng (yêu cầu phải bắt mắt và tập trung vào khu trưng bày sản phẩm, nên phối đèn vàng với đèn trắng cho cảm giác ánh sáng tốt nhất).

Tiếp theo là bàn thu ngân, máy tính và thiết bị bán hàng.

Ngoại thất: Băng rôn quảng cáo biển hiệu, cửa kính bày biện trước gian hàng rất quan trọng và quyết định khách hàng có muốn bước vào cửa hàng bạn hay không.

Bạn có thể thuê đơn vị chuyên nghiệp thiết kế gian hàng giúp, tuy nhiên giá thành lại khá cao, nên tốt nhất bạn nên theo học một khóa về Truyền thông thị giác , vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thể tự tay trang trí cho cửa hàng tâm huyết của mình, là công việc thú vị nhất trong toàn bộ khâu tự kinh doanh, thật tốt phải không nào?

Mặt bằng: Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự thu hút lượng khách hàng nhìn thấy và vào cửa hàng (chưa quan trọng có mua hay ko?). Shop nên có chỗ để xe, đường 2 chiều, hoặc trung tâm thương mại, phố nhỏ nhưng nhiều cửa hàng cửa hiệu san sát vì người ta thường mua đồ theo tập quán, ở những khu đông dân cư. Nếu bạn làm như vậy thì bạn sẽ đỡ tốn kém hơn về kinh phí đổ vào hoạt động marketing để đẩy hình ảnh thương hiệu của bạn tới khách hàng.

Tùy vào mô hình kinh doanh shop thời trang mà bạn sẽ có chi phí đầu tư ban đầu phù hợp. Đây là khoản chi phí mở shop quần áo cố định lớn nhất mà bạn phải đầu tư, vì vậy phải cân nhắc thật kĩ.

6. Làm Marketing cho sản phẩm hay shop của bạn.

 In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hcm

Có rất nhiều cách để bạn đưa sản phẩm của mình tới khách hàng. Ngoài những công việc quen thuộc như: gửi tin nhắn, email, bán hàng trên nick cá nhân, chạy quảng cáo trên facebook, hay quảng cáo trên website riêng của bạn. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang rao vặt như raovat.vn hoặc các diễn đàn nơi có khách hàng của bạn như: truongton.net (nhiều khách hàng tuổi teen), webtretho (nhiều bà mẹ và ông bố). Cứ làm như vậy trong một thời gian thì kết quả sẽ làm bạn thực sự bất ngờ đó.

Chúc bạn thành công với các dự định kinh doanh của mình!

Sản phẩm đã xem